วารสาร ฬ ฉบับเดือนมกราคม พ.ศ.2564

ฉบับเดือนมกราคม-พ.ศ.2564_Page_01

ก้าวสู่ศักราชใหม่ ด้วยความหวังและความสุข

สวัสดีปีใหม่ 2564 ทุกท่านครับ เหมือนเช่นทุกปีที่วารสาร ฬ ฉบับเปิดศักราชจะเป็นสื่อกลางในการส่งต่อความสุข ความปรารถนาดีจากคณะผู้บริหารโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อมอบให้แก่บุคลากรขององค์กรตลอดจนผู้อ่านทุกท่าน

นอกจากรอบปีที่เปลี่ยนแล้ว วิถีชีวิตของเราทุกคนก็ปรับเปลี่ยนไปเช่นกัน อันเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่จนถึง ณ ปัจจุบัน เราทุกคนยังต้องปฏิบัติตัวเพื่อลดความเสี่ยงอย่างเคร่งครัด และหมั่นติดตามข่าวสารอย่างสม่ำเสมอ ขณะเดียวกันบุคลากรทางการแพทย์ยังคงทำหน้าที่ในการพัฒนาวัคซีน ในวงการแพทย์ไทยก็ได้ทำให้คนไทยเริ่มมีความหวังขึ้นมา คอลัมน์ “บอกเล่าก้าวทันหมอ” ฉบับนี้จะนำเรื่องราวความคืบหน้าของการพัฒนาวัคซีนโควิด-19 จากศูนย์วิจัยวัคซีน คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาบอกเล่าให้ทุกท่านได้ทราบกัน

อีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าจะเป็นความหวังในการยกระดับคุณภาพโภชนาการของคนไทย จากการพัฒนาแพลตฟอร์มโภชนาการที่มีชื่อว่า “GoodHope Innovation Nutrition Platform” จะช่วยให้ประชาชนได้ทราบถึงคุณภาพการรับประทานอาหารของตนเอง ซึ่งเรื่องราวที่น่าสนใจนี้สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ในคอลัมน์ “Chula Innovation” ดังนั้น ทั้งคำอวยพรอันเป็นมงคลต้อนรับศักราชใหม่ ตลอดจนเรื่องราวดีๆ ที่ถ่ายทอดผ่านวารสาร ฬ ฉบับนี้ กองบรรณาธิการหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของความสุขและความหวังสำหรับทุกท่านตลอดปีนี้ครับ

จำนวนหน้า: 28 หน้า
วันที่เผยแพร่:
ฉบับที่ - ประจำเดือน: 58 มกราคม 2564
ขนาดไฟล์: 26 MB
 
ตัวอย่าง:
ฉบับเดือนมกราคม-พ.ศ.2564_Page_01
ฉบับเดือนมกราคม-พ.ศ.2564_Page_02
ฉบับเดือนมกราคม-พ.ศ.2564_Page_03
ฉบับเดือนมกราคม-พ.ศ.2564_Page_04
ฉบับเดือนมกราคม-พ.ศ.2564_Page_05