วารสารยุวกาชาด ฉบับเดือน มีนาคม – เมษายน พ.ศ.2563

วารสาร-407-2563_Page_01

อาสา Say Hi… : พวกเราขอส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์

อาสา Say Hi สำหรับ Youth Excellence ฉบับเดือน มีนาคม – เมษายน 2563 นี้เริ่มต้นเขียนขึ้น ตอน 2 ทุ่ม 5 นาที หลังจากเข้าร่วมกิจกรรมระดับชาติเสร็จสิ้นค่ะ นั่นคือ การนัดปรบมือที่ระเบียงบ้านตัวเองในเวลา 2 ทุ่มของวันที่ 29 มีนาคม 2563 ผ่านแคมเปญ #clapforourcarers หรือ #เสียงปรบมือ คือ กำลังใจ เพื่อขอบคุณและส่งมอบพลังใจถึงทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ไทยและทั่วโลกค่ะ ตามมาตรการของรัฐ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” นั่นเองนะคะ… แหมๆ มันช่างสอดคล้องกับความตั้งใจของทีม Youth Excellence ที่อยากจะเป็นพลังบวกและสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ เยาวชนและคุณผู้อ่านที่กำลังท้อแท้ ผ่าน Youth Excellence ฉบับนี้พอดีเลยค่ะ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลมหาสงกรานต์ ที่กำลังจะมาถึงในเดือนเมษายน 2563 นี้นะคะ… อ่าน Youth
Excellence แก้เหงาระหว่าง “อยู่บ้าน” กันค่ะ… ฉบับนี้ ห้ามพลาดเลย!! ทีม Youth Excellence ได้รับเมตตาอย่างยิ่งจาก เจ้าประคุณสมเด็จพระวันรัต (จุนท์ พฺรหฺมคุตฺโต) ประทานสัมภาษณ์พร้อมโอวาทธรรมที่สนุก และเข้าใจง่ายผ่านคอลัมน์ อาสาพาเม้าท์ค่ะ ยังมีคอลัมน์อาสาพากิน อาสาทำดี อาสาพาสอน ที่ให้แง่คิดบวกนะคะว่า “ความล้มเหลวคือโอกาสให้ เราเริ่มต้นใหม่อย่างชาญฉลาด” จึงอยากให้น้องๆ เยาวชน และคุณผู้อ่าน ได้ถือฤกษ์ดีวันขึน้ ปีใหม่ไทย 2563 นี้ เป็นโอกาสแห่งการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ด้วยกันค่ะ

แต่แล้ว สถานการณ์ COVID-19 สงครามที่ทั่วโลก กำลังต่อสู้ร่วมกันอยู่ ก็ทำให้ทีม Youth Excellence อดที่จะเป็นห่วงและไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยนะคะ ณ วินาทีนี้ ความเอื้ออาทรที่ส่งมอบแก่บุคลากรทางการแพทย์ทั้งหมด และความร่วมมือจากคนไทยทุกคน คือพลังที่ดีที่สุดในการต่อสู้กับวิกฤต COVID-19 ค่ะ จะเห็นได้ว่าหลายๆ ภาคส่วนต่างผุดแคมเปญสู้ COVID-19 รวมถึงพวกเราทีม Youth Excellence และเหล่าน้องๆ อาสายุวกาชาดด้วยนะคะ พลังความคิดสร้างสรรค์และหลากหลายความสามารถพิเศษของน้องๆ อาสายุวกาชาดได้ถูกถ่ายทอดผ่านบทเพลง ภาพกราฟิกและ
ตัวหนังสือมากมาย เพื่อรณรงค์ให้พวกเราทุกคนรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม สามารถดูแลตนเอง ดูแลคนที่เรารัก และปฏิบัติตนได้อย่างถูกต้องในสถานการณ์วิกฤต COVID-19 ผ่านคอลัมน์อาสาอินเทรนด์ อาสาอินเตอร์ อาสามฟู ออน อาสาพาเที่ยว และภาพกิจกรรมต่างๆ ค่ะ เพื่อสร้างเสริมสุขภาพกายและสุขภาพใจที่สมบูรณ์ของน้องๆ เยาวชนเอง และคุณผู้อ่านทุกท่านในระหว่างวิกฤต COVID-19 นี้นะคะ ร่วมมือร่วมใจ… สู้ไปด้วยกันค่ะ รักหมอ เชื่อหมอ ช่วยหมอ ขอให้ #อยู่บ้าน นะคะทุกคน

และเช่นเคยค่ะ… ถ้าน้อง ๆ เยาวชนและคุณผู้อ่านท่านใด อยากมีส่วนร่วมในการเขียนเล่าเรื่องราวดี ๆ ร่วมเล่นเกมชิงรางวัล หรือร่วมแสดงความคิดเห็นต่อทีม Youth Excellence สามารถติดต่อพวกเรา
ได้ทุกช่องทาง ตลอด 24 ชั่วโมงนะคะ แล้วพบกันฉบับหน้าค่ะ สวัสดีวันปีใหม่ไทย 2563 รักษาสุขภาพกายใจกันด้วยนะคะ

จำนวนหน้า: 19 หน้า
วันที่เผยแพร่:
ฉบับที่ - ประจำเดือน: ปีที่ 69 ฉบับที่ 407 ประจำเดือนมีนาคม-เมษายน 2563
ขนาดไฟล์: 5 MB
 
ตัวอย่าง:
วารสาร-407-2563_Page_01
วารสาร-407-2563_Page_02
วารสาร-407-2563_Page_03
วารสาร-407-2563_Page_03 – Copy
วารสาร-407-2563_Page_04